เราคือคนกลุ่มเล็กๆ ที่มีความคิดว่า

“ความรู้ด้านการเงิน จะเปลี่ยนคนไทยและประเทศไทยให้ดีขึ้นได้”

Moneyseries คือใคร
เราคือคนกลุ่มเล็กๆ ที่มีความคิดว่า
“ความรู้ด้านการเงิน จะเปลี่ยนคนไทยและประเทศไทยให้ดีขึ้นได้”

พวกเราเคยเจอคนใกล้ตัวที่เจอปัญหาด้านการเงินมาแล้ว เช่น พ่อของผมเคยเป็นมะเร็งและต้องเข้ารับการรักษาโดยโรงพยาบาลรัฐบาล ซึ่งจองห้องพิเศษได้ยากมากอย่างที่ทุกคนทราบนั่นล่ะครับ

จึงทำให้พ่อและแม่ผมต้องอยู่ดูแลกันที่ห้องรวม ซึ่งเป็นภาพที่ผมเองเห็นแล้วก็สงสาร เพราะขณะนั้นโรงพยาบาลก็กำลังปรับปรุงอาคาร เสียงเจาะผนังดังมาก คนมากมายนอนรวมกัน เสียงคุย เสียงไอจาม และสถานที่ก็แคบสามารถนั่งข้างเตียงได้เพียงแค่คนเดียวเท่านั้น

มันทำให้ผมและน้องชายรู้สึกแย่มาก และเราไม่อยากให้ชีวิตของคนอื่นต้องเจออะไรแบบนี้ทั้งที่เราก็สามารถวางแผนได้ เพราะถ้าเราวางแผนมาดีพอ เราสามารถเลือกที่จะรับมือกับสิ่งเหล่านี้ให้ดีกว่านี้ได้ครับ

เราจึงมาลองคิดดูว่าทำไมเราไม่วางแผนการเงินของเราตั้งแต่แรกก่อนจะมีวิกฤต และสร้างความมั่งคั่งให้ตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย

เมื่อตกลงกันแล้วเราจึงอยากที่จะสร้างเพลตฟอร์มการวางแผนการเงินง่ายๆ ให้ทุกคนได้ลองวางแผนด้วยตัวเองเพื่อให้คุณได้ทราบและตระหนักว่าการเงินของคุณนั้นดีแค่ไหน เพื่อให้ทุกๆ คนจะได้เริ่มวางแผนการเงินด้วยตัวคุณเองได้เลย

และที่สำคัญ คุณไม่จำเป็นต้องวางแผนกับเรา เพราะเราต้องการเพียงแค่ช่วยให้คนไทยนั้นมีการวางแผนการเงินได้ด้วยตัวเอง เราก็ยินดีมากแล้วล่ะครับ

ส่วนเราเพียงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะสามารถช่วยคุณได้แบบจริงใจและเป็นกลางที่สุดที่จะช่วยเลือกสินค้าทางการเงินว่าตัวไหนดี ตัวไหนเหมาะกับคุณ

เพราะไม่ใช่ว่าสินค้าทุกตัวจะเหมาะกับคุณไปซะทุกอย่าง
เรายังเชื่อว่า แต่ละบริษัทที่เราเป็น Partner นั้น มีข้อดีแตกต่างกันไป จึงไม่จำเป็นต้องซื้อที่เดียวเสมอไป

เช่น ต้องการวางแผนประกันสุขภาพ เราจะมีการเปรียบเทียบกรมธรรม์กับหลากหลายบริษัทก่อนจะบอกว่าที่ไหนดีและเหมาะกับคุณที่สุด ซึ่งแตกต่างจากตัวแทนประกันชีวิตทั่วไปที่บอกว่าของเขาดีที่สุดเสมอ ซึ่งไม่จริงเสมอไป

ใครคือเรา เราคือ Moneyseries.net

#moneyseries

เรื่องของ “เงิน” กับ “เวลา” อะไรสำคัญกว่า??

ประเด็นของผมที่จะสื่อในเรื่องเงิน นั้นง่ายมากเลยล่ะครับ ถ้าทุกคนลองมองภาพตามผมดูดีๆนะ ในทุกๆวันเราใช้อากาศหายใจ ถ้าวันไหนขี้เกียจหายใจได้ไหมครับ แน่นอนล่ะว่าไม่รอดแน่นวล และถ้าเปรียบกับเรื่องของเงินเหมือนกัน ถ้าไม่มีเงินคงไปซื้อข้าวมากินไม่ได้ เจ็บป่วยก็ไม่มีเงินรักษา ไหนลูกๆ จะมาขอเงินไปโรงเรียนอีก เงินมันเลยเหมือนอากาศที่เราไม่อาจขาดมันได้ในโลกปัจจุบันนี้
ผมเคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่งบอกไว้ว่า นักลงทุนที่ร่ำรวยและประสบความสำเร็จ จะเลือกลงทุนกับเวลา เพราะอะไรน่ะหรือ?? เพราะต่อให้คุณรวยล้นฟ้า หรือเอาเงินทั้งโลกมากองรวมกัน ก็ไม่สามารถซื้อเวลานั้นกลับคืนมาได้
ต่อให้คุณรวยล้นฟ้า หรือเอาเงินทั้งโลกมากองรวมกัน ก็ไม่สามารถซื้อเวลานั้นกลับคืนมาได้

ถ้าวันนี้เราเห็นความสำคัญของเวลา

หรือลองตีมูลค่าของเวลาที่คุณนั้นเสียไป เช่น นาทีละ 100 บาท ทุกๆ 1 ชั่วโมง คุณก็เสียไป 6,000 บาทเข้าไปแล้ว …ความสำคัญของเวลาแต่ละคนนั้นก็ไม่เหมือนกันนะครับ เช่น ถ้าวันนี้คุณนั่งดูหนังในโรงภาพยนตร์ 2 ชั่วโมง ก็ไม่เป็นการเสียเวลาถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจโรงภาพยนตร์ หรือคุณจะหาร้านกาแฟบรรยากาศดีๆในต่างจังหวัด ก็อาจไม่เป็นการเสียเวลา ถ้าคุณมีอาชีพนักรีวิว หรือไกด์ท่องเที่ยว คำตอบเรื่องเสียเวลานั้นแตกต่างกันออกไป ผมคิดว่าเราต่างรู้ดีว่าเมื่อไหร่เรากำลังใช้เวลาอย่างไร้ค่า ดังนั้นกลับมาดูตัวเองว่าเราใช้เวลาทุกนาทีอย่างมีค่าแล้วหรือยัง?

อีกประเด็นคือ เราต่างก็ได้รับผลกระทบจากเงิน ไม่ว่าคุณจะเป็นใครอยู่ที่ไหน หรือทำอะไร เงินก็เหมือนกับเวลา มันเป็นสิ่งที่เราทุกๆคนใช้เหมือนกัน คนส่วนใหญ่ต้องการเงินไปซื้ออาหาร ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีพ ดังนั้น พวกเราจึงถูกเชื่อมโยงให้เกี่ยวกับเงิน ไม่ว่าเราจะเลือกที่จะเชื่อหรือไม่ก็ตาม
เงินมีผลกับชีวิตทุกคน ทฤษฎีก็คือว่า ถ้าอะไรที่มีผลกับชีวิตของคุณ ทางที่ดีที่สุดคือเรียนรู้เรื่องนั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงตรงนี้คุณหาเวลาเพื่อลงทุนเรียนรู้เรื่องการเงินเพื่อตัวคุณเองแล้วหรือยัง?
ถ้าอะไรที่มีผลกับชีวิตของคุณ ทางที่ดีที่สุดคือเรียนรู้เรื่องนั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงตรงนี้คุณหาเวลาเพื่อลงทุนเรียนรู้เรื่องการเงินเพื่อตัวคุณเองแล้วหรือยัง?
อยากให้ทุกๆคนลองเข้ามาอ่านบทความของผม และเรียนรู้เกี่ยวกับการวางแผนด้านการเงินไปด้วยกัน เพื่อครอบครัวของเรา และตัวเราเอง ที่จะสร้างความสุขอย่างหมดห่วง คนเราไม่อาจหนีจากความตายไปได้ อยู่ที่ว่าเราจะจากโลกนี้ไปแบบไหนต่างหากที่สำคัญ คุณเลือกที่จะเป็นได้เท่าที่คุณอยากจะเป็น

#moneyseries

หนังสือรับรองและวุฒิการศึกษา

เราได้การรับรองผู้ประกอบอาชีพนักวางแผนการเงินอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

 • 2007-2010 : Tool Engineering@ King’s Mongkut University of Technology Thonburi
 • 2010-2014 : Mold maintenance engineer@ Hitachi Chemical Automotive Products Thailand Co.,Ltd
 • 2014-2017 : Sale application engineer@ Factory Max Co.,Ltd
 • Jun17-Oct17 : Sale Engineer@ Schaeffler manufacturing Thailand Co.,Ltd
 • 2011-Present : Equity instruments investor
 • Oct17-Present : Founder MONEY SERIES project of financials planning advisor
  • Certified investment consultant license #098510
  • Introducing Broker Agent(IBA) #IBA1804001590
  • Certified life insurance license #6001087961

เรามีผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ครอบคลุมทุกเป้าหมายการเงินของคุณ

เพื่อให้ตอบโจทย์ในทุกเป้าหมายการเงินของคุณ เราจึงจำเป็นที่ต้องมีผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือระดับพรีเมี่ยม สำหรับลูกค้าของเรา