“วางแผนการเงินก็สำคัญพอๆกับธุรกิจนะ เคยวางแผนกันบ้างหรือยัง”

ผมเป็นคนนึงที่ชอบการศึกษาการทำธุรกิจ การลงทุน หรือหนังสือ how to ต่างๆ เพื่อเสริมความรู้ และพัฒนาตัวเอง มีหนังสือหลายเล่มครับ ที่มักจะบอกเสมอเสมอครับว่าการทำธุรกิจนั้นต้องมีการวางแผนที่ดี ต้องมีการวางแผนที่เป็นระบบ  เพื่อที่จะทำให้ธุรกิจของเรานั้นโตขึ้นอย่างยั่งยืนและจะทำให้มันซัคเซสอย่างมั่นคง

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการวางแผนการสต๊อกของ เรื่องของการตลาด หรือแม้กระทั่งงานบริการก็เป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจเช่นกัน

แต่วันนี้ผมจะไม่ได้มาพูดในหนังสือที่ผมได้อ่านเรื่องการทำธุรกิจนะครับ วันนี้ผมจะมาพูดในถึงเรื่องของประเด็นว่าทำไม ในเมื่อเรารู้แล้วว่าการวางแผนนั้นสำคัญ

แต่ทำไมเราถึงโฟกัสไปที่การทำธุรกิจการทำงานของเราให้มันดีที่สุด

โดยที่คุณลืมอะไรไปหรือเปล่าาา!  สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ทุกอย่างจะเกิดขึ้นได้ถ้าเราวางแผนชีวิตของเราดีนั่นก็คือ การจัดการด้านการเงินหรือการวางแผนการเงินของตัวเราเอง

หลายคนครับเป็นนักธุรกิจหรือเป็นผู้ประกอบการเป็นเจ้าของกิจการตัวเอง หลายคนเก่งทำงานหาเงินได้มากมาย แต่ไม่สามารถจัดการเรื่องหนี้สินส่วนตัวได้หรือใช้จ่ายที่เกินตัวมากเกินไปจนทำให้บั้นปลายชีวิต พบกับปัญหาหรือแม้กระทั่งธุรกิจไม่เป็นไปอย่างที่คิดไว้ ทำให้ผิดแผนทางด้านการเงินส่วนตัวแล้วก็ถ้าทำให้ครอบครัวเดือดร้อนได้

ผมมองว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องสำคัญนะครับก็อยากจะพูดอีกแง่หนึ่งให้ทุกคนลองคิดตามกันหวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะครับ

ติดตามเรื่องราวดีๆ กับการวางแผนการเงินของคุณ

ได้ที่นี่ >> http://moneyseries.net/
 
#moneyseries

“เรียนรู้ซีรี่ย์การเงินดีๆ กับ MONEY SERIES” ปุ่มไลค์ปุ่มแชร์อยู่ข้างๆ ถ้ามือมันว่างๆกดให้กำลังใจกันบ้างนะค๊าาาา^^

แชร์ให้เพื่อนๆ อ่านเลย!!!