เราคือคนกลุ่มเล็กๆ ที่มีความคิดว่า

“ความรู้ด้านการเงิน จะเปลี่ยนคนไทยและประเทศไทยให้ดีขึ้นได้”

Moneyseries คือใคร
เราคือคนกลุ่มเล็กๆ ที่มีความคิดว่า
“ความรู้ด้านการเงิน จะเปลี่ยนคนไทยและประเทศไทยให้ดีขึ้นได้”

พวกเราเคยเจอคนใกล้ตัวที่เจอปัญหาด้านการเงินมาแล้ว เช่น พ่อของผมเคยเป็นมะเร็งและต้องเข้ารับการรักษาโดยโรงพยาบาลรัฐบาล ซึ่งจองห้องพิเศษได้ยากมากอย่างที่ทุกคนทราบนั่นล่ะครับ

จึงทำให้พ่อและแม่ผมต้องอยู่ดูแลกันที่ห้องรวม ซึ่งเป็นภาพที่ผมเองเห็นแล้วก็สงสาร เพราะขณะนั้นโรงพยาบาลก็กำลังปรับปรุงอาคาร เสียงเจาะผนังดังมาก คนมากมายนอนรวมกัน เสียงคุย เสียงไอจาม และสถานที่ก็แคบสามารถนั่งข้างเตียงได้เพียงแค่คนเดียวเท่านั้น

มันทำให้ผมและน้องชายรู้สึกแย่มาก และเราไม่อยากให้ชีวิตของคนอื่นต้องเจออะไรแบบนี้ทั้งที่เราก็สามารถวางแผนได้ เพราะถ้าเราวางแผนมาดีพอ เราสามารถเลือกที่จะรับมือกับสิ่งเหล่านี้ให้ดีกว่านี้ได้ครับ

เราจึงมาลองคิดดูว่าทำไมเราไม่วางแผนการเงินของเราตั้งแต่แรกก่อนจะมีวิกฤต และสร้างความมั่งคั่งให้ตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย

เมื่อตกลงกันแล้วเราจึงอยากที่จะสร้างเพลตฟอร์มการวางแผนการเงินง่ายๆ ให้ทุกคนได้ลองวางแผนด้วยตัวเองเพื่อให้คุณได้ทราบและตระหนักว่าการเงินของคุณนั้นดีแค่ไหน เพื่อให้ทุกๆ คนจะได้เริ่มวางแผนการเงินด้วยตัวคุณเองได้เลย

และที่สำคัญ คุณไม่จำเป็นต้องวางแผนกับเรา เพราะเราต้องการเพียงแค่ช่วยให้คนไทยนั้นมีการวางแผนการเงินได้ด้วยตัวเอง เราก็ยินดีมากแล้วล่ะครับ

ส่วนเราเพียงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะสามารถช่วยคุณได้แบบจริงใจและเป็นกลางที่สุดที่จะช่วยเลือกสินค้าทางการเงินว่าตัวไหนดี ตัวไหนเหมาะกับคุณ

เพราะไม่ใช่ว่าสินค้าทุกตัวจะเหมาะกับคุณไปซะทุกอย่าง
เรายังเชื่อว่า แต่ละบริษัทที่เราเป็น Partner นั้น มีข้อดีแตกต่างกันไป จึงไม่จำเป็นต้องซื้อที่เดียวเสมอไป

เช่น ต้องการวางแผนประกันสุขภาพ เราจะมีการเปรียบเทียบกรมธรรม์กับหลากหลายบริษัทก่อนจะบอกว่าที่ไหนดีและเหมาะกับคุณที่สุด ซึ่งแตกต่างจากตัวแทนประกันชีวิตทั่วไปที่บอกว่าของเขาดีที่สุดเสมอ ซึ่งไม่จริงเสมอไป

ใครคือเรา เราคือ Moneyseries.net

เราจะช่วยคุณได้อย่างไร

เรามีตัวเลือกมากมาย

ตัวเลือกผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เพื่อการวางแผนที่ดี เรามีมากมายและครอบคลุมต่อการตัดสินใจ เพราะ เมื่อมีสินค้าที่มาก เราย่อมสามารถเปรียบเทียบให้คุณและบอกได้ว่าที่ไหนเหมาะกับคุณที่สุด

เช่น ตัวแทนประกัน A ขายประกัน ก็จะบอกว่าของที่ บริษัทตัวเองดีที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้วอาจจะมีของเจ้าอื่นที่ให้ผลตอบแทนดีกว่าแม้ว่าจะเป็นบริษัทที่เล็กกว่าก็เป็นได้

Your content goes here. Edit or remove this text inline or in the module Content settings. You can also style every aspect of this content in the module Design settings and even apply custom CSS to this text in the module Advanced settings.

#moneyseries

เรื่องของ “เงิน” กับ “เวลา” อะไรสำคัญกว่า??

ประเด็นของผมที่จะสื่อในเรื่องเงิน นั้นง่ายมากเลยล่ะครับ ถ้าทุกคนลองมองภาพตามผมดูดีๆนะ ในทุกๆวันเราใช้อากาศหายใจ ถ้าวันไหนขี้เกียจหายใจได้ไหมครับ แน่นอนล่ะว่าไม่รอดแน่นวล และถ้าเปรียบกับเรื่องของเงินเหมือนกัน ถ้าไม่มีเงินคงไปซื้อข้าวมากินไม่ได้ เจ็บป่วยก็ไม่มีเงินรักษา ไหนลูกๆ จะมาขอเงินไปโรงเรียนอีก เงินมันเลยเหมือนอากาศที่เราไม่อาจขาดมันได้ในโลกปัจจุบันนี้
ผมเคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่งบอกไว้ว่า นักลงทุนที่ร่ำรวยและประสบความสำเร็จ จะเลือกลงทุนกับเวลา เพราะอะไรน่ะหรือ?? เพราะต่อให้คุณรวยล้นฟ้า หรือเอาเงินทั้งโลกมากองรวมกัน ก็ไม่สามารถซื้อเวลานั้นกลับคืนมาได้
ต่อให้คุณรวยล้นฟ้า หรือเอาเงินทั้งโลกมากองรวมกัน ก็ไม่สามารถซื้อเวลานั้นกลับคืนมาได้

ถ้าวันนี้เราเห็นความสำคัญของเวลา

หรือลองตีมูลค่าของเวลาที่คุณนั้นเสียไป เช่น นาทีละ 100 บาท ทุกๆ 1 ชั่วโมง คุณก็เสียไป 6,000 บาทเข้าไปแล้ว …ความสำคัญของเวลาแต่ละคนนั้นก็ไม่เหมือนกันนะครับ เช่น ถ้าวันนี้คุณนั่งดูหนังในโรงภาพยนตร์ 2 ชั่วโมง ก็ไม่เป็นการเสียเวลาถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจโรงภาพยนตร์ หรือคุณจะหาร้านกาแฟบรรยากาศดีๆในต่างจังหวัด ก็อาจไม่เป็นการเสียเวลา ถ้าคุณมีอาชีพนักรีวิว หรือไกด์ท่องเที่ยว คำตอบเรื่องเสียเวลานั้นแตกต่างกันออกไป ผมคิดว่าเราต่างรู้ดีว่าเมื่อไหร่เรากำลังใช้เวลาอย่างไร้ค่า ดังนั้นกลับมาดูตัวเองว่าเราใช้เวลาทุกนาทีอย่างมีค่าแล้วหรือยัง?

อีกประเด็นคือ เราต่างก็ได้รับผลกระทบจากเงิน ไม่ว่าคุณจะเป็นใครอยู่ที่ไหน หรือทำอะไร เงินก็เหมือนกับเวลา มันเป็นสิ่งที่เราทุกๆคนใช้เหมือนกัน คนส่วนใหญ่ต้องการเงินไปซื้ออาหาร ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีพ ดังนั้น พวกเราจึงถูกเชื่อมโยงให้เกี่ยวกับเงิน ไม่ว่าเราจะเลือกที่จะเชื่อหรือไม่ก็ตาม
เงินมีผลกับชีวิตทุกคน ทฤษฎีก็คือว่า ถ้าอะไรที่มีผลกับชีวิตของคุณ ทางที่ดีที่สุดคือเรียนรู้เรื่องนั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงตรงนี้คุณหาเวลาเพื่อลงทุนเรียนรู้เรื่องการเงินเพื่อตัวคุณเองแล้วหรือยัง?
ถ้าอะไรที่มีผลกับชีวิตของคุณ ทางที่ดีที่สุดคือเรียนรู้เรื่องนั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงตรงนี้คุณหาเวลาเพื่อลงทุนเรียนรู้เรื่องการเงินเพื่อตัวคุณเองแล้วหรือยัง?
อยากให้ทุกๆคนลองเข้ามาอ่านบทความของผม และเรียนรู้เกี่ยวกับการวางแผนด้านการเงินไปด้วยกัน เพื่อครอบครัวของเรา และตัวเราเอง ที่จะสร้างความสุขอย่างหมดห่วง คนเราไม่อาจหนีจากความตายไปได้ อยู่ที่ว่าเราจะจากโลกนี้ไปแบบไหนต่างหากที่สำคัญ คุณเลือกที่จะเป็นได้เท่าที่คุณอยากจะเป็น

#moneyseries

หนังสือรับรองและวุฒิการศึกษา

เราได้การรับรองผู้ประกอบอาชีพนักวางแผนการเงินอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

 • 2007-2010 : Tool Engineering@ King’s Mongkut University of Technology Thonburi
 • 2010-2014 : Mold maintenance engineer@ Hitachi Chemical Automotive Products Thailand Co.,Ltd
 • 2014-2017 : Sale application engineer@ Factory Max Co.,Ltd
 • Jun17-Oct17 : Sale Engineer@ Schaeffler manufacturing Thailand Co.,Ltd
 • 2011-Present : Equity instruments investor
 • Oct17-Present : Founder MONEY SERIES project of financials planning advisor
  • Certified investment consultant license #098510
  • Introducing Broker Agent(IBA) #IBA1804001590
  • Certified life insurance license #6001087961

เรามีผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ครอบคลุมทุกเป้าหมายการเงินของคุณ

เพื่อให้ตอบโจทย์ในทุกเป้าหมายการเงินของคุณ เราจึงจำเป็นที่ต้องมีผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือระดับพรีเมี่ยม สำหรับลูกค้าของเรา